1
Bạn cần hỗ trợ?
Đảo đẹp nhất Thái Lan phải đóng cửa vô thời hạn
Cập nhập: 17/05/2016
Lượt xem: 1758
Một trong những hòn đảo được mệnh danh đẹp nhất Thái Lan, nổi tiếng với những rạn san hô ven biển, sẽ bị đóng cửa vô thời hạn kể từ ngày 15/10 tới đây. Được biết, nguyên nhân đóng cửa do chính quyền địa phương tránh tình trạng khách du lịch quá đông và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên địa phương

Koh Tachai, một hòn đảo ngoài khơi thuộc bờ biển phía nam Thái Lan, nổi tiếng với những rạn san hô ven biển, sẽ bị đóng cửa vô thời hạn kể từ ngày 15/10 tới đây. Nguồn thông tin được dẫn từ phía lời các quan chức địa phương.

 

Việc đóng cửa nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực từ du lịch tới tài nguyên thiên nhiên và môi trường trong khu vực vườn quốc gia Similan. Theo ông Tunya Netithammakul, Giám đốc phụ trách bảo tồn động vật hoang dã và thực vật vườn quốc gia Similan, đảo Koh Tachai cần thời gian phục hồi sau những thiệt hại đến từ du lịch.

 

“Nhờ sở hữu vẻ đẹp riêng của thiên nhiên, đảo Koh Tachai đã trở thành điểm du lịch phổ biến với người Thái và cả du khách nước ngoài. Điều này dẫn đến tình trạng quá đông và suy thoái tài nguyên thiên nhiên môi trường”, ông chia sẻ với tờ Bangkok Post.

“Bởi vậy, chúng ta buộc phải đóng cửa để hòn đảo có thời gian phục hồi môi trường biển đảo, không bị các hoạt động du lịch quấy rầy trước khi hứng chịu những thiệt hại không thể sửa chữa”, ông nhấn mạnh.

 

Các nhà chức trách địa phương cũng đưa ra lời cảnh báo du khách không nên bị công ty lữ hành lừa cố gắng bán gói tour tới đây sau ngày 15/10.

Ông Thamrongnawasawat, Phó trưởng khoa của Khoa Thủy sản tại Đại học Kasetsart, cho biết: ‘Trên thực tế, đảo Koh Tachai được xác định là khu vực nguyên sinh, chứ không phải địa điểm du lịch. Một bãi biển trên đảo chỉ có thể chứa tới 70 người. Nhưng đôi khi, lượng khách du lịch tới đây lên tới hơn 1000 người. Trên đảo trở nên quá chật hẹp với các quầy hàng thực phẩm và thuyền duy lịch. Nếu không đóng cửa sớm từ bây giờ, chúng ta sẽ mất Koh Tachai vĩnh viễn”.

 

Đảo Koh Tachai là một phần của vườn quốc gia Similan, Thái Lan. Việc đóng cửa nơi này nằm trong kế hoạch để chính quyền địa phương quản lý tài nguyên ở vùng biển Andaman. Hòn đảo liên tục nằm trong top những hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan. Mới đây nhất, trang web beachmeter cũng bình chọn Koh Tachai nằm trong top đầu.

Koh Tachai nổi tiếng với bãi biển có bờ cát trắng và nguồn nước trong vắt. Du khách chỉ cần đi tàu cao tốc ngắn từ đất liền là đặt chân tới đảo.

Về trang trước    Lên đầu trang

Hỗ trợ trực tuyến

Du Lịch Thái Lan - dulichhoangnam.vn
 • Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Visa Cho Khách Việt đến 60 ngày
  Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Visa Cho Khách Việt...
  Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Lên đến 60 Ngày Ngoài thời gian 30 ngày miễn thị thực (visa) ban đầu, du khách Việt Nam du lịch Thái Lan sẽ được gia hạn thời gian lưu lại thêm 30 ngày. Tổng cộng du khách có 60 ngày ở lại nước này không cần xin visa.
  Bus Hà Nội Sapa
  Bus Hà Nội Sapa
  Du Lịch Hoàng Nam Cung Cấp xe bus đi Sapa từ ngày 15/9/2014

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn cảm thấy website của chúng tôi thế nào