1
Bạn cần hỗ trợ?
   
 
HÀNH HƯƠNG ĐẦU NĂM ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY
Cập nhập: 31/01/2024
Lượt xem: 45
KINH NGHIỆM TỪ ''A'' ĐẾN ''Z''

DÂNG HƯƠNG ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam thì Ông Hoàng Bảy chính là người thuộc hàng vị thứ 7 trong Thập nhị Quan Hoàng thuộc hệ thống Thần linh Tứ Phủ. Ông được biết đến là vị thần đem lại tài lộc cho nhân dân.

 


 
Ông Hoàng Bảy (Ông Bảy Bảo Hà) là vị thần quan trọng trong hệ tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam. Tương truyền Ông là con của Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, vị vua đứng đầu ở Thuỷ Phủ. Ông Quan Hoàng Bảy thuộc hệ thần linh Tứ Phủ và xếp hàng thứ 7 trong số Thập vị Quan Hoàng.
 
Ông Hoàng Bảy giáng thế lập nhiều công lớn nên được nhân dân tôn kính lập đền thờ ở nhiều nơi và thờ tụng từ xa xưa tới bây giờ.

Cách di chuyển đến đền Ông Hoàng Bảy như thế nào?
 
Để chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất, cần xác định đúng khoảng cách từ địa điểm bạn xuất phát đến đền là bao xa.
 
Bạn có thể di chuyển bằng cách đi ô tô hoặc tàu hỏa. Nếu sử dụng phương tiện ô tô riêng, bạn nên tìm bản đồ chỉ dẫn đên Lào Cai. Từ Hà Nội bạn có thể chạy lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai rồi chạy thẳng đến nút giao 279 thì rẽ xuống (theo biển chỉ dẫn) hơn khoảng 1km là tới.
 
Nếu lựa chọn đi xe khách bạn có thể tham khảo một số xe khách ở bến xe Mỹ Đình. Lên xe khách bạn không cần suy nghĩ về đường di. Khi đã đến ở Tp. Lào Cai, bạn có thể thuê xe ôm hoặc taxi xuống đền. Đền Quan Hoàng Bảy Bảo Hà cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía nam và cách ga xe lửa Bảo Hà khoảng 800m.
 
Còn một lựa chọn khác, đó là bạn có thể đi tàu hỏa lên Lào Cai. Đây cũng là một cách di chuyển tốt dành cho bạn. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm cảm giác được ngồi tàu và ngắm nhìn khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.
 
Nên đến đền Ông Hoàng Bảy vào thời gian nào?
 
Đền ông Hoàng Bảy còn được gọi là đền Bảo Hà, là khu di tích được nằm ở ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nổi tiếng linh thiêng, được người dân thành kính sùng bái. Hàng năm cứ vào rằm tháng Giêng được coi là một trong những dịp lễ chính diễn ra tại đền ông Hoàng Bảy.
 
 
Hiện đền ông Hoàng Bảy ngày một thu hút du khách thập phương về đây chiêm bái, cầu may và xin lộc…có rất nhiều người khi xin lộc và đã quay trở lại đáp lễ tạ.
 
Đền Ông Hoàng Bảy Cầu tài lộc
 
Trong dân gian có câu "Cầu tài Ông Bảy - Cầu quan Ông Mười", vậy nên đi lễ đền Quan Hoàng Bảy là để cầu tài lộc, may mắn.
 
Người dân đến đền thờ Ông Hoàng Bảy để cầu mong cho việc buôn bán, kinh doanh được hanh thông, thuận lợi, làm đâu trúng đó.gặp nhiều máy mắn trong công việc. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tới đền thờ để cầu sức khỏe bình an, cầu cho gia đình êm ấm, an yên.

Mâm lễ Ông Hoàng Bảy cần những gì? Lưu ý khi chọn đồ lễ 
 
Lễ dâng Ông có thể ít hoặc nhiều, quan trọng tâm phải sáng mới là điều cần thiết nhất. Tới đền Quan Hoàng Bảy dâng lễ cầu hay lễ tạ, bạn có thể chuẩn bị lễ mặn chay tùy tâm. Lưu ý đặc biệt khi chọn đồ đi lễ ông Hoàng Bảy là nên chọn vật phẩm mang sắc xanh lam hoặc tím chàm. Do đây là màu áo của Ông khi ngự về đồng. Điều này sẽ thể hiện tấm lòng thành kính của con hương tới ông Bảy, mọi mong muốn sẽ cầu được ước thấy. Oản Cô Tâm xin chia sẻ một số gợi ý mâm lễ Ông Hoàng Bảy như sau: 
 
 
Lễ mặn: Xôi thịt (gà trống bày nguyên cả con, khoanh giò)
Lễ chay: Hoa tươi quả tốt, trầu, rượu, chè, thuốc lá (bắt buộc). Ngoài ra, gia chủ có thể sắm thêm bánh kẹo (kẹo lạc, oản), ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, giấy sớ cầu tài cầu lộc, sớ cầu phúc riêng, sớ cầu công danh, hoặc sớ tạ lễ ông…
 
 
Chi tiết bài văn khấn đền Quan Hoàng Bảy Bảo Hà cho du khách
 
Nam mô a di Đà Phật (3 lần)!
Con lạy chín phương Trời mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 
Con lạy toàn bộ chư Phật Chư Tiên, Chư Thánh
 
Con lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh
 
Đệ tử con tên là…. … Ngụ tại……..
 
Hôm nay là ngày… tháng… năm… (âm lịch). Đệ tử con thành tâm đọc bài khấn Ông Hoàng Bảy và sửa soạn hương hoa lễ vật, gọi chút lễ bạc lòng thành.
Con xin cúi lạy kính dâng lên các vị chư tiên, chư thánh, xin cảm tạ ơn đức của các Ngài đã phù hộ độ trì cho con trong thời gian qua luôn được bình an vô sự.
 
Hôm nay, đệ tử con đến đây trước là kính lễ tạ ơn, sau là cúi đầu kính lạy cúi xin các Ngài thương xót, phù hộ cho tín chủ con….(nêu các điều nguyện ước ra). Một lần nữa, thay mặt toàn thể gia đình chúng con, để tự con xin được các Ngài dang tay cứu giúp.
Con xin cảm tạ ơn đức của Thánh Hoàng Bảy và các vị Chư Thánh, Chư Thần.
 
Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi như nào cho hợp lý thì hãy liên hệ Hoàng Nam Tourist để được tư vấn và đặt Tour nhé  
                                          0988.220.229
                                          0962.203.566
                                          0982.352.476
                                          0866.580.091

 
Xem lịch trình chi tiết tại đây 
 

DU LỊCH LỄ HỘI -DU LỊCH BẢO HÀ- ÔNG BẢY- CÔ TÂM AN 1 NGÀY

 


 
 
 
Về trang trước    Lên đầu trang

Hỗ trợ trực tuyến

Du Lịch Thái Lan - dulichhoangnam.vn
 • Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Visa Cho Khách Việt đến 60 ngày
  Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Visa Cho Khách Việt...
  Du Lịch Thái Lan Miễn Thị Thực Lên đến 60 Ngày Ngoài thời gian 30 ngày miễn thị thực (visa) ban đầu, du khách Việt Nam du lịch Thái Lan sẽ được gia hạn thời gian lưu lại thêm 30 ngày. Tổng cộng du khách có 60 ngày ở lại nước này không cần xin visa.
  Bus Hà Nội Sapa
  Bus Hà Nội Sapa
  Du Lịch Hoàng Nam Cung Cấp xe bus đi Sapa từ ngày 15/9/2014

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn cảm thấy website của chúng tôi thế nào